09111.80088

Khởi công cầu Cát Lái 7.200 tỷ nối TP.HCM – Đồng Nai

Phà Cát Lái nối Quận 2 TPHCM với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, mỗi ngày vận chuyển trên 5 vạn lượt xe qua lại, trong đó có khoảng 2000 lượt xe ô tô khiến cho phà ngày càng quá tải, chính vì thế khi có quyết định xây dựng cầu Cát Lái thay thế cho tuyến phà này đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của người dân.

Đầu tháng 8 vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh vừa thống nhất để tỉnh Đồng Nai chủ trì thực hiện dự án cầu Cát Lái, thời gian khởi công dự kiến là vào năm 2020. Năm 2016 thì chính phủ đã đồng ý với đề xuất của UBND TPHCM về việc xây cầu Cát Lái.

Theo phương án xây dựng mới nhất của UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra, cầu có tổng chiều dài toàn tuyến là 3800m với 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ. Điểm đầu dự án kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy – Q2 của thành phố HCM và điểm cuối cách bến phà hiện hữu 1,2 km thuộc xã Phú Hữu, khu đô thị Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Tổng kinh phí dự án là 7182 tỉ đồng.

Không chỉ giúp người dân thoát cảnh qua sông lụy phà, cầu Cát Lái được cho là sẽ giúp giảm ùn tắc, giãn dân và biến Nhơn Trạch thành ngoại ô của TPHCM.

Và đặc biệt cây cầu được kỳ vọng sẽ đánh thức thành phố mới ngủ yên Nhơn Trạch trong hơn 20 năm qua với hàng loạt các dự án bất động sản dở dang vì thiếu đi cây cầu kết nối.

Tuy nhiên hiện thành phố Hồ Chí Minh đang khó khăn về nguồn kinh phí nên dự án vẫn chưa triển khai thực hiện được.

Bán Đất Nền Thổ Cư Nhơn Trạch, Giá Chỉ 8 Triệu/M2. Xem chi tiết tại đây !