09111.80088

Đồng Nai gia tăng tốc độ đô thị hóa – Bất Động Sản hút khách đầu tư

Đồng Nai là tỉnh phát triển khu công nghiệp đầu tiên và hiện là một trong các địa phương dẫn đầu phát triển công nghiệp tại Việt Nam. Tốc độ gia tăng dân số và đô thị hóa tại Đồng Nai đang tăng nhanh nhờ quy hoạch đô thị công nghiệp.

Dân số đông, kinh tế phát triển

Theo thống kê của tỉnh Đồng Nai, dân số trung bình toàn tỉnh ước tính năm 2017 là 3.031,3 nghìn người. Trong đó dân số thành thị chiếm 48%, dân số nông thôn chiếm 52%. Tổng số lao động đang làm việc trong các ngành kinh tế năm 2017 là 1.846 nghìn người, tăng 1,05% so cùng kỳ. Lực lượng lao động tăng khá nhanh, tuy nhiên nhu cầu sử dụng lao động của tỉnh vẫn còn cao, đặc biệt là nguồn lao động có trình độ chuyên môn.

Đồng Nai là tỉnh suốt nhiều năm qua kinh tế tăng trưởng nhẹ cũng tác động tích cực đến phát triển chung của cả nước. Theo báo cáo của UBND tỉnh, tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai trong quý I-2018 là 7,52%, cao hơn bình quân cả nước 0,14%. Sản xuất công nghiệp thuận lợi, xuất khẩu tăng cao và trong 3 tháng đầu năm tỉnh đã xuất siêu hơn 400 triệu USD.

Đô thị công nghiệp là bàn đạp tăng trưởng kinh tế

Theo giới chuyên gia, việc hình thành các cụm công nghiệp và khu công nghệ cao đã góp đà vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai. Nhiều khu công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh như: khu công nghiệp Biên Hòa, khu công nghiệp Long Thành, khu công nghiệp Nhơn Trạch, khu công nghiệp Trảng Bom… đã thu hút một lượng lớn chuyên gia và công nhân từ nhiều tỉnh thành khác đổ về.

Đồng Nai gia tăng tốc độ đô thị hóa nhờ quy hoạch đô thị công nghiệp

Việc hình thành các cụm công nghiệp và khu công nghệ cao đã góp đà vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cũng đưa ra nhiều đề án để phát triển các khu công nghiệp theo hướng tập trung, đảm bảo môi trường sống cho người dân. Trong đó, đề án khắc phục ô nhiễm môi trường và chuyển đổi công năng khu công nghiệp Biên Hòa 1 đang được gấp rút triển khai.

Trong đó, 22 doanh nghiệp trong khu công nghiệp Biên Hòa 1 phải di dời có đủ điều kiện vào khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom). Hiện nay, cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Giang Điền đã đồng bộ và được chia thành các mặt bằng nhỏ cho nhà xưởng xây sẵn, đất công nghiệp, đồng thời phân thành nhiều khu cho nhiều đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp cùng quốc tịch, tập đoàn lớn. Đặc điểm này tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư cùng ngành dễ liên kết, hợp tác hơn so với các khu công nghiệp khác.

Đô thị hóa nhanh, bất động sản hút khách

Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, giá trị bất động sản liền kề các khu công nghiệp tại Đồng Nai cũng tăng nhanh. Cùng việc thu hút số lượng lớn người lao động về làm việc và sinh sống, nhu cầu nhà ở tại đây luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Nắm bắt cơ hội đó, nhiều chủ đầu tư đã triển khai các dự án khu đô thị thương mại để phục vụ khách hàng. Kể đến trong số đó là Đất Nền tại Khu Vực Nhơn Trạch.

Dự án Nhơn Trạch Residence hút khách đầu tư vì pháp lý an toàn.

Xem Chi Tiết Dự Án Tại Đây

Với đà tăng tốc phát triển công nghiệp và dịch vụ như hiện nay, giới chuyên gia địa ốc cho rằng, Đồng Nai sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng trong tương lai.